Tượng Đức Mẹ Maria – Người mẹ vỹ đại trong lòng những đứa con giáo dân

Tượng Đức Mẹ Maria là một trong những bức tượng tôn kính nhất của đạo công giáo nói chung và các người con giáo dân nói riêng. Đây là nơi để mọi người cầu mong lời chúc phúc từ mẹ, cầu nguyện mẹ che chở và bảo vệ. Đặc biệt, nơi đây còn nơi các người con gửi gắm tâm sự và mong được mẹ chỉ lối trước những khó khăn trong cuộc sống. Để hiểu hơn về nguồn và ý nghĩa sâu sắc, mời các bạn theo dõi thêm bài viết này.

tượng đức mẹ maria

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của tượng Đức Mẹ Maria

Nguồn gốc tượng Đức Mẹ Maria

Đức Mẹ Maria là người đã sinh ra, nuôi nấng và chăm sóc vị chúa Giêsu vĩ đại của đạo công giáo. Để tỏ lòng biết ơn, các người con dân đã tạo nên tượng mẹ đặt tại nhà thờ và các bàn thờ gia đình. Hàng tuần sẽ làm lễ và tụng kinh thánh với đức mẹ để thể hiện sự tôn kính, trân trọng và biết ơn Đức Mẹ Maria.

Ý nghĩa của tượng Đức Mẹ Maria

Tượng Đức Mẹ Maria là tượng trưng cho sự thanh khiết, thân thiện, hiền lành, luôn yêu thương, che chở, bảo vệ và dẫn lối những người con theo con đường đến Thiên đàng.

2. Nguyên liệu làm tượng Đức Mẹ Maria

Khi xưa các bức tượng Đức Mẹ Maria được chế tạo từ các khối đúc kim loại bằng đồng, bằng vàng, bằng sắt,… Hiện nay, tượng đức mẹ được làm từ rất nhiều chất liệu như: hỗ hợp cát và xi măng, gốm sứ, bằng gỗ, bằng ngọc, bằng đá thiên nhiên,….

3. Quy trình làm tượng Đức Mẹ Maria

Để làm được tượng Đức Mẹ Maria, các nghệ nhân đòi hỏi phải có tay nghề kinh nghiệm dày dặn và lâu năm. Vì không dễ dàng để thổi hồn vào các bức tượng, làm toát lên thần thái trinh nữ, trong sạch, thánh thiện và che chở của người mẹ. Do đó, quá trình làm tượng Đức Mẹ Maria đòi hỏi một quy trình khắc khe và cẩn thận.

Dù có được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi quy trình đều sẽ có những bước cơ bản như sau:

  • Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu làm tượng có chất lượng tốt nhất
  • Dựa trên bản phác thảo mẫu và chuẩn, các nghệ nhân sẽ tiến hành tạo những đường nét chung và cơ bản của tượng mẹ.
  • Dựa trên bản tượng mẹ sơ bộ mới được tạo thành, lúc này mới bắt đầu tiến hành tạo những chi tiết, Đường nét cụ thể như: tóc, mắt, mũi, miệng, thân hình, quần áo, bàn tay, bàn chân,… Đây là công đoạn chính và cũng là công đoạn quan trọng nhất quyết định nên sự sắc sảo và thành công khi làm tượng.
  • Sau đó tiến hành đánh bóng, tô màu (nếu cần) và sơn phủ bảo vệ bề mặt của tượng Đức Mẹ Maria.

tượng đức mẹ maria

4. Vị trí đặt tượng Đức Mẹ Maria

Tượng Đức Mẹ Maria thường được đặt trên cao của nhà thờ công giáo, tại bàn thờ của các gia đình theo đạo để thể hiện sự tôn kính và ý nghĩa quan trọng.

Ngoài ra, tượng Đức Mẹ Maria còn được đặt ở trên bàn làm việc, trên đầu xe ô tô,… để cầu mong được Mẹ che chở và luôn bình an trong sự nghiệp, trên mọi chặn đường,…

5. Cách bảo quản tượng Đức Mẹ Maria

Để bảo quản tượng được lâu bền và không bị hư hại bởi tác động tiêu cực từ môi trường. Bạn nên thường xuyên lau chùi tượng bằng những khăn lông mềm và sạch với nước lạnh. Tránh sử dụng các hóa chất hoặc nước tẩy rửa mạnh, chúng sẽ làm cho tượng bị phai màu, mất đi lớp sơn bóng bảo vệ, từ đó là bị ẩm mốc hoặc biến màu.

6. Giá và địa chỉ mua tượng Đức Mẹ Maria

Tùy theo kích thước, chất liệu, xuất xứ và trình độ tinh xảo của tượng Đức Mẹ Maria mà giá thành sẽ có sự chênh lệch và khác nhau.

Bạn có thể mua tượng Đức Mẹ tại các cửa hàng chuyên bán đồ phong thủy, đồ công giáo hoặc tại các nơi chuyên điêu khắc tượng đá để được lựa chọn và mua tượng Đức Mẹ Maria.

Khi mua tượng, bạn cần chú ý kỹ đến chất lượng, xem có bị lỗi vài chi tiết hay bị nứt không, màu sắc của tượng có hài hòa và đều màu. Đặc biệt chú ý đến nguồn gốc của bức tượng và giá thành để tránh mua phải hàng kém chất lượng, giá tiền quá cao.

tượng đức mẹ maria

Mong rằng với những thông tin tượng Đức Mẹ Maria trên, sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích về đạo công giáo và Mẹ Thiên Chúa. Để được tư vấn chi tiết hơn, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *