Tác hại nguy hiểm của sóng wifi đối với chúng ta mà bạn cần biết

Sóng wifi là một công nghệ hiện đại rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, những tiện ích mà nó mang lại khiến chúng ra hằng ngày thường xuyên tiếp xúc làm việc và giải trí. Tuy nhiên, chính vì thế mà những tác hại nguy hiểm của sóng wifi đối với chúng ta cũng ngày càng tăng. Để tìm hiểu đó cụ thể hơn về những ảnh hưởng xấu này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

tác hại nguy hiểm của sóng wifi

 

Sóng wifi làm tăng nhịp tim của trẻ em và người lớn

Các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Ung thư cho người lớn

Khi nghiên cứu trên động vật bị ung thư, một số kết quả chỉ ra rằng, việc cho động vật thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

Để từ đó bệnh ung thư sẽ ngày càng phát tác nhanh chóng và khó kiểm soát. Do đó, các chuyên gia khuyên dùng không nên để bệnh nhân tiếp xúc trực tiếp với sóng wifi nhiều.

Sóng wifi làm tăng khả năng ung thư đối với trẻ nhỏ

Khi dùng thiết bị sử dụng sóng wifi, cơ thể hấp thụ khoảng một nửa bức xạ phát ra. Đối với trẻ em, lượng bức xạ hấp thu còn lớn hơn nhiều so với người trưởng thành bởi não bộ những đối tượng này đang trong quá trình hoàn thiện và chứa lượng chất lỏng nhiều hơn.

tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Sóng wifi làm giảm hoạt động não bộ

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ. Khiến cho trí nhớ của chúng ta đặc biệt là phái nữ bị suy giảm và những bạn tiếp xúc với điện thoại nhiều trước khi ngủ sẽ làm tăng nguy cơ mất ngủ.

Tác động xấu đến tinh trùng

Theo nghiên cứu chính xác từ các chuyên gia sức khỏe, việc nam giới bị tần số bức xạ phát ra từ điện thoại sẽ làm tăng tác động xấu đến tinh trùng. Việc các tinh trùng bị sóng wifi làm ảnh hưởng đến khả năng chuyển động và gây phân mảnh DNA sẽ khiến cho khả năng sinh sản cũng nam giới bị ảnh hưởng.

Kết quả này thậm chí đúng trên cả nghiên cứu đối với động vật, do đó các bạn phái mạnh cần lưu ý và hạn chế.

tác hại nguy hiểm của sóng wifi

Với những chia sẻ trên đây về tác hại nguy hiểm của sóng wifi đối với sức khỏe con người từ người lớn đến các em nhỏ. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn và có biện pháp hạn chế sử dụng khi không cần thiết. Các bạn đừng quên đồng hành cùng thanhngoconline.com ở những bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *