Các biện pháp tránh thai công nghệ cao nâng tầm hiệu quả lên một mức mới đáng tin cậy

Các biện pháp tránh thai hiện nay rất nhiều và khá thông dụng như: sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng,… và có hiệu quả khác nhau ở từng mỗi loại phương pháp. Cùng với những biện pháp ấy, sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ đã nâng tầm các biện pháp lên một nấc cao mới và độ hiệu quả rất mong đợi. Để tìm hiểu đó là những biện pháp nào, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

các biện pháp tránh thai

DÙNG VACCIN TRÁNH THAI CHO NỮ GIỚI

Sử dụng thuốc tiêm là một cách tránh thai an toàn và thời gian tránh thai kéo dài. Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong 3 tháng vì chứa một hàm lượng cao hormon progestin. Thuốc có tác dụng ức chế rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung ngăn tinh trùng di chuyển, làm mỏng nội mạc tử cung và giảm nhu động của vòi trứng.

Thuốc sẽ được tiêm vào vùng trên của cánh tay hay vào mông 3 tháng/lần. Mũi tiêm đầu tiên sẽ được tiêm trong 5 ngày đầu của thời gian hành kinh để có hiệu quả ngay tức khắc. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao và thời gian tránh thai kéo dài, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hàng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%.

các biện pháp tránh thai

 

THUỐC XỊT TRÁNH THAI CHO NỮ

Thuốc xịt một lần/ngày này chứa một loại thuốc ngấm qua da vào trong máu. Một thiết bị cầm tay được lập trình để cho ra cùng một lượng thuốc mỗi lần xịt lên cánh tay. Các thử nghiệm cho thấy thuốc xịt khô ngay trong vòng vài giây, tạo thành một cái màng không thấm nước. Thuốc xịt có một chất gọi là Nestorone, một loại progestogen.

Kết quả cho thấy thuốc này không chỉ thấm qua da nhanh chóng mà còn duy trì một liều thuốc ngừa thai ổn định, thay vì liều cao hơn hoặc thấp hơn xảy ra đôi khi với thuốc ngừa thai dạng viên. Bởi vì thuốc mới không cần phải dùng vào cùng một thời điểm mỗi ngày, cho nên các nhà khoa học dự báo thuốc mới rất phù hợp cho các phụ nữ thường quên uống thuốc.

các biện pháp tránh thai

VI MẠCH TRÁNH THAI CÓ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Loại chip ngừa thai mới có kích cỡ tương đương 1 con tem bưu chính. Khi được cấy ghép dưới da của người phụ nữ, nó sẽ “nhả” ra một lượng chất tránh thai nhất định hàng ngày, giúp chủ nhân yên tâm làm “chuyện ấy” mà không phải “lãnh hậu quả” ngoài mong muốn.

Cơ chế hoạt động của chip ngừa thai như sau: vào thời gian nhả thuốc được lập trình từ trước, một dòng điện nhỏ sẽ làm tan chảy lớp phủ kim loại ở một giếng trong chip, giải phóng hoóc môn levonorgestrel vào máu. Điều khiển từ xa có thể được dùng để lập trình lại hoạt động của chip khi cần.

Trong khi các dụng cụ ngừa thai cấy ghép hiện có trên thị trường chỉ có tuổi thọ tối đa 5 năm, thì một con chip ngừa thai mới có thể phát huy tác dụng tới 16 năm.

các biện pháp tránh thai

Những chia sẻ các biện pháp tránh thai sử dụng công nghệ mới và hiện đại trên đã và đang đưa vào khuyến khích các cặp vợ chồng sử dụng. Với các ưu thế về hiệu quả và tiện lợi do khoa học mang lại, được hi vọng sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong việc kế hoạch hóa gia đình hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *